Cho dù ở các địa điểm thương mại và doanh nghiệp, hoặc trong  nhà , giám sát là giải pháp hoàn hảo để cải thiện an ninh của cả doanh nghiệp và gia đình bạn. Ngày nay, hệ thống  camera quan sát  được sử dụng nhiều nhất ở Brazil, với kết quả tuyệt vời.

Những lợi thế của việc có một hệ thống giám sát nhà là rất nhiều. Bạn muốn biết thêm về nó? Vì vậy, đọc tiếp! Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích cách camera giám sát hoạt động, lợi ích của chúng là gì và chúng nên được lắp đặt ở đâu để đảm bảo bảo vệ.

Camera là gì?

Camera giám sát là thiết bị được tạo thành từ cảm biến hình ảnh, ống kính tầm ngắn hoặc tầm xa và thường chứa công nghệ  hồng ngoại . Bằng cách này, có thể chụp ngay cả ở những nơi tối và trong đêm với độ rõ nét tuyệt vời. Ngoài ra, ngoài hình ảnh có độ phân giải cao, một số model có thể thu âm thanh với chất lượng tốt.

Camera giám sát được sử dụng với đầu ghi video ( DVR, HVR hoặc NVR ) và có các tiêu chuẩn công nghệ, chẳng hạn như CVBS (analog) hoặc HD (AHD, HDCVI và HDTVI).

Vì có một số mẫu, camera an ninh đáp ứng nhu cầu đa dạng nhất. Vì vậy, chúng ngày càng được sử dụng để đảm bảo bảo vệ trên đường công cộng, điểm thương mại và nhà ở.

Phòng-la-gi

>>> Xem thêm: Lắp camera Thanh Hóa- Camera gia đình giá rẻ

Camera giám sát hoạt động như thế nào?

Việc sử dụng camera  an ninh  được gọi là videomonitoring hoặc CCTV – Truyền hình mạch kín. Như đã đề cập, có một số mô hình, có thể được chia thành hai loại cơ bản: analog và IP.

Máy ảnh tương tự được kết nối bằng cáp, UTP hoặc dỗ này, với một DVR, nơi hình ảnh được quản lý và lưu trữ. Để xem thời gian thực, cùng một DVR này có đầu ra HDMI hoặc VGA cho phép kết nối với màn hình hoặc TV. Đổi lại, camera IP cho phép bạn kết nối internet bằng cáp ethernet hoặc Wi-Fi trực tiếp từ máy tính, sử dụng phần mềm quản lý hoặc thậm chí qua trình duyệt mà không cần máy ghi âm. Tuy nhiên, nếu có một số lượng lớn  camera  IP, điều cần thiết là phải áp dụng NVR để quản lý hình ảnh.

Vì lý do này, hình ảnh có thể được  theo dõi từ xa  bằng máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Có khả năng lưu trữ trên các thiết bị, chẳng hạn như ổ cứng giám sát hoặc thậm chí trên đám mây. Thời gian ghi có sẵn sẽ phụ thuộc vào dung lượng của ổ cứng hoặc đám mây.

Nó hoạt động như sau:  camera an ninh  gửi tín hiệu video đến DVR, ở định dạng mong muốn. Thiết bị này có chức năng ghi lại hình ảnh được tạo, truyền chúng trong thời gian thực tới màn hình hoặc qua internet và lưu trữ chúng trong một thời gian nhất định.

Các loại camera chính được sử dụng là gì?

Thị trường an ninh điện tử cung cấp nhiều loại camera. Lý tưởng là biết các loại chính để bạn có thể chọn loại phù hợp nhất với hoàn cảnh và nhu cầu của mình. Do đó, chúng tôi có thể trích dẫn:

 • Camera vòm: đây là một mẫu máy ảnh hiện đại được bao phủ hoàn toàn bởi một loại vòm, có chứa cảm biến hồng ngoại, bảo vệ nó khỏi bụi, mưa và gió. Vì vậy, nó là lý tưởng cho môi trường trong nhà và ngoài trời;
 • camera đạn: nó là một trong những loại phổ biến nhất, có hồng ngoại, lý tưởng cho môi trường trong nhà hoặc ngoài trời;
 • Camera IP: chứa một máy chủ nội bộ chịu trách nhiệm gửi hình ảnh trực tiếp lên internet / mạng ;
 • máy ảnh hộp: với kích thước lớn, model chuyên nghiệp này cung cấp hình ảnh độ phân giải cao (không được sử dụng trên thị trường);
 • minicamera: nó thể hiện kích thước giảm, có thể được cài đặt ở giữa các vật trang trí mà không bị khách tham quan nơi này chú ý (không được sử dụng trên thị trường);
 • Công nghệ bảo vệ: vì camera an ninh được lắp đặt ở những vị trí đa dạng nhất, điều quan trọng là phải kiểm tra mức độ bảo vệ của chúng. Do đó, nếu bất kỳ mô hình nào nói trên cung cấp bảo vệ IP66 hoặc IP65, chúng có thể được lắp đặt ngoài trời, cách ly với mưa, bụi, v.v.

co-nhung-loai-camera-nao

Những bộ phận của hệ thống?

Dưới đây là các bộ phận của hệ thống camera !

Máy ảnh

Điều quan trọng là phải biết Camera cố định nào bạn sẽ cài đặt trong nhà của bạn, vì mỗi camera có những đặc điểm khác nhau, mà chúng ta đã nói trong chủ đề trước.

Các mẫu máy ảnh tích hợp với nhu cầu của từng vị trí. Có các tùy chọn với một cảm biến hình ảnh, để sử dụng bên trong và bên ngoài, hồng ngoại, với khả năng chống mưa và cũng có một hệ thống có khả năng ức chế các hành động phá hoại.

Ống kính

 • Camera cần ống kính tốt để chụp ảnh rõ nét. Phổ biến nhất là những cái cố định, có khả năng chụp góc nhìn với tiêu cự nhiều hơn và biên độ lớn hơn. Mỗi ống kính có một đặc điểm kỹ thuật, chẳng hạn như tiêu cự, ống kính thực hiện chuyển động dọc và ngang, tất cả từ một điều khiển thuộc trách nhiệm của người vận hành.

Hệ thống ghi hình

 • Ổ cứng để lưu trữ dữ liệu: Đảm bảo bạn chọn đĩa cứng lắp cho đầu ghi hình DVR hoặc NVR của bạn. ổ cứng chuyên dụng của camera giám sát chúng được thiết kế bền hơn so với ổ cứng máy tính thông thường để chúng có thể chạy 24/7 nếu cần thiết.

Đầu ghi hình

 • DVR ( Đầu ghi video kỹ thuật số )  là một thiết bị được sử dụng rộng rãi khi bạn chỉ có camera analog hoạt động, vì nó thể hiện tỷ lệ lợi ích chi phí tuyệt vời.

NVR

 • Hệ thống NVR ( Network Video Recorder ) rất giống với DVR. Nó cho phép ghi và tích hợp tất cả các camera trên cùng một thiết bị. Sự khác biệt là ở sự phù hợp chỉ với công nghệ IP. Bằng cách này, các camera sẽ được kết nối với thiết bị mà không cần sử dụng dây cáp.

HVR

 • Các  HVR  ( ghi video kĩ thuật lai ) là sự kết hợp của DVR và những gì tên “lai” gợi ý. Do đó, nó hỗ trợ IP và camera analog trong hệ thống của bạn.

Những lợi thế của việc cài đặt camera ở nhà là gì?

Giám sát video cung cấp bảo vệ và yên tĩnh cho cư dân của nơi cư trú. Đây là lý do chính cho sự gia tăng nhu cầu lắp đặt camera tại nhà. Vì vậy, lợi ích của việc sử dụng nó là:

 • phòng chống tội phạm: thực tế là có camera trên trang web giúp ức chế hoạt động tội phạm. Ngoài ra, nếu nó xảy ra, nó cho phép bạn xem thực tế tại thời điểm nó xảy ra. Theo cách này, cảnh sát có thể được gọi kịp thời;
 • lợi ích chi phí tuyệt vời: chi phí lắp đặt camera khá thấp so với thiệt hại mà chúng giúp tránh;
 • thoải mái và tự do: bạn có quyền tự do rời khỏi nơi cư trú mà không phải lo lắng, biết rằng tài sản của bạn được bảo vệ;
 • ghi lại tất cả các chuyển động: với một camera quan sát tốt, sẽ không có nghi ngờ nào ở xa ống kính. Vì vậy, có thể phân tích xem một người nào đó có ý định xấu đang lảng vảng quanh nhà, gọi cảnh sát trong trường hợp bị lừa đảo và nhận ra tên tội phạm nếu cần thiết;
 • giám sát từ xa: với công nghệ hiện tại, có thể giám sát từ xa mọi thứ đang diễn ra trong môi trường.

loi-ich-viec-lap-dat-camera

Lắp camera tại nhà ở đâu?

Để đảm bảo sự bảo vệ của bạn, của gia đình bạn và của tài sản của bạn, điều cần thiết là các camera được lắp đặt bởi một công ty hoặc chuyên gia chuyên nghiệp. Rốt cuộc, cần xác định đâu là điểm chiến lược và dễ bị tổn thương của tài sản, cuộc sống hàng ngày của người dân và công nhân của nơi này, cũng như tội phạm trong khu vực.

Với thông tin này, các chuyên gia trong lĩnh vực này sẽ biết loại máy ảnh nào phù hợp nhất và vị trí cần lắp đặt. Có những điểm không nên để lại mà không có giám sát video, như hiển thị bên dưới.

Cổng vào

Việc lắp đặt camera tại cổng vào ngăn chặn các hành động tội phạm. Ngoài ra, nó có thể nhận thức và xác định một nghi phạm treo xung quanh nơi cư trú của mình. Bằng cách này, cảnh sát có thể được liên lạc để điều tra đúng sự thật.

Cửa chính

Cửa trước là một trong những tội phạm được sử dụng thường xuyên nhất để đột nhập vào nhà. Bằng cách này, nơi này không thể được bảo vệ. Việc lắp đặt camera để ghi lại hình ảnh của điểm này và môi trường xung quanh là điều cần thiết để đảm bảo  an ninh cho ngôi nhà của bạn .

Cửa sau

Vì các cửa sau thường nằm cách xa đường phố và ít người di chuyển, nó cũng là một lối vào được sử dụng rộng rãi bởi những kẻ trộm. Do đó, điều quan trọng là không rời khỏi điểm này mà không theo dõi video.

Nhà để xe

Bởi vì đó là môi trường mà ô tô, xe máy, xe đạp và các hàng hóa khác được lưu trữ, nó phải được bảo vệ đúng cách. Rốt cuộc, nhiều tội phạm không vào nhà, chỉ thích xâm chiếm và chỉ ăn cắp những gì trong nhà để xe, vì ít có cơ hội bị bắt bởi một cư dân.

Tầng một hoặc cửa sổ phía trước

Đặc biệt, nếu nằm ở phía sau nhà hoặc trong môi trường không có nhiều chuyển động trong ngày, các cửa sổ ở tầng một được bọn tội phạm sử dụng rộng rãi để đột nhập vào nhà.

Môi trường bên trong

Camera an ninh cũng được lắp đặt bên trong nhà, trong các môi trường như phòng ngủ của trẻ em hoặc em bé, phòng khách, nhà bếp và khu vực dịch vụ. Bằng cách này, cả bên ngoài và bên trong ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ và giám sát đúng cách.

Cẩn thận khi lắp đặt camera tại nhà.

Ngoài vị trí, bạn cần xem xét một số yếu tố khi lắp đặt camera! Kiểm tra xem chúng là gì!

>>> Xem thêm: 7 Lưu Ý Khi Lắp Đặt Camera Tránh Tiền Mất Tật Mang

Thắp sáng

Bạn sẽ không có nhiều hệ thống camera an ninh trong nhà nếu họ không chụp ảnh rõ ràng, bạn có đồng ý không? Vì vậy, hãy đảm bảo rằng các tia mặt trời sẽ không can thiệp vào các bản ghi âm và xem nếu có ánh sáng vào ban đêm, nếu các máy ảnh không có công nghệ hồng ngoại.

Thiết bị bảo vệ

Đảm bảo rằng gió và mưa không làm hỏng máy ảnh. Đối với điều này, cần phải giữ thiết bị ở những nơi khó tiếp cận, do đó ngăn chặn thiết bị bị đánh cắp hoặc hư hỏng.

Định vị

Cần phải cẩn thận rằng các máy ảnh được hướng đến nơi bạn muốn chụp, luôn luôn cẩn thận để không vi phạm quyền riêng tư của  khu phố .

Cuối cùng, việc lắp đặt camera tại nhà là điều cần thiết để ngăn chặn hành vi trộm cắp, xâm nhập và trộm cắp. Ngoài ra, nó giúp xác định tội phạm. Với sự đa dạng về mẫu mã, có thể là bất kỳ ngôi nhà nào cũng có thể được hưởng lợi từ những lợi thế của việc sử dụng nó. Khi lắp đặt camera an ninh trên tài sản của bạn, bạn chắc chắn sẽ đảm bảo sự bảo vệ, yên tĩnh và bình yên cho gia đình bạn!

Để làm điều này,  liên hệ với chúng tôi  ngay bây giờ và tìm hiểu làm thế nào chúng tôi có thể giúp bạn có bảo mật hơn cho bạn và tài sản của bạn!